Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò vỗ béo cho hội viên Hội Nông dân

Thứ ba - 09/11/2021 23:00 192 0

Nhằm tạo điều kiện cho hội viên hội nông dân nắm được tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản để ứng dụng trong sản xuất, góp phần phát triển kinh tế gia đình,  ngày 29 tháng 10 năm 2021, Trạm Khuyến nông huyện Tân Biên phối hợp với Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện tổ chức lớp tập huấn "Kỹ thuật chăn nuôi bò vỗ béo" cho hội viên Hội Nông dân xã Mỏ Công, huyện Tân Biên.

Trong tình hình dịch covid – 19 diễn biến phức tạp, lớp tập huấn đã tuân thủ quy định 5K về phòng chống dịch của Bộ Y tế, lớp tập huấn được tổ chức tại Trại nuôi bò vỗ béo của hộ Ông Từ Sơn Vũ, ấp Thanh Xuân, xã Mỏ Công, huyện Tân Biên với 20 lượt nông dân tham dự.

Tại buổi tập huấn giảng viên đã chuyển giao quy trình chăn nuôi và một số tiến bộ kỹ thuật mới trong việc chăn nuôi bò vỗ béo, như việc áp dụng quy trình chế biến phụ phẩm nông nghiệp dưới dạng khẩu phần hỗn hợp hoàn chỉnh được lên men, giúp tiết kiệm được chi phí thức ăn từ đó gia tăng lợi nhuận trong chăn nuôi.

Hiện nay chăn nuôi bò vỗ béo đã mang lại hiệu quả cao cho người dân nên các hội viên rất quan tâm, trong buổi tập huấn các hội viên đã nhiệt tình tham gia trao đổi, thảo luận và chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, những vướng mắc trong quá trình vỗ béo bò thịt. Nhất là việc phòng chống dịch bệnh viêm da nổi cục đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Qua lớp tập huấn đã giúp người chăn nuôi bò có thêm nhiều kiến thức để chăn nuôi thành công, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình./.

Trung tâm Khuyến nông (KNTB)