Tập huấn Chuyển giao khoa học kỹ thuật canh tác khổ qua

Thứ hai - 11/10/2021 17:00 247 0

Ngày 23/9/2021, tại ấp Sân Lễ, xã Hảo Đước, trạm Khuyến nông huyện Châu Thành phối hợp cùng hội nông dân xã Hảo Đước đã tiến hành triển khai tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật canh tác khổ qua an toàn cho người dân trên địa bàn xã.

Trong tình hình dịch covid – 19 diễn biến phức tạp, lớp tập huấn đã tuân thủ quy định 5K về phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Hội nghị tập huấn chyển giao khoa học kỹ thuật với các nội dung: thời vụ trồng, chuẩn bị đất canh tác, mật độ - khoảng cách, bón phân, tưới nước, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại thường gặp và các biện pháp quản lý sâu bệnh hại an toàn. Tại lớp tập huấn, các học viên đã tham gia trao đổi, thảo luận và chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, những vướng mắc trong quá trình canh tác như: công tác chọn giống, thị trường tiêu thụ,…

Thông qua lớp tập huấn đã chuyển giao cho nông dân kỹ thuật trồng và chăm sóc khổ qua, đồng thời ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng, làm tăng giá trị sản phẩm./.

Trung tâm Khuyến nông