Chi cục Kiểm lâm thực hiện công tác cấp phát cây giống trồng phân tán năm 2023

Thứ ba - 27/06/2023 16:26 341 0
Chi cục Kiểm lâm thực hiện công tác cấp phát cây giống trồng phân tán năm 2023

Thực hiện Quyết định số 3133/QĐ-UBND ngày 19/11/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh phê duyệt dự án Trồng cây phân tán tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2023.

Nhằm hưởng ứng lễ phát động phong trào trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ“ năm 2023 của UBND tỉnh, từ ngày 19/5 đến ngày 23/6/2023, UBND các huyện, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã tiếp nhận từ Chi cục Kiểm lâm 366.000 cây giống các loại gồm: Sao, Keo, Giáng hương, Sưa, Gõ đỏ, Trắc, Cẩm lai, Bằng lăng, ….. để triển khai thực hiện trồng phân tán trên địa bàn tỉnh.

Với khí thế phấn khởi, chắc chắn phong trào trồng cây, trồng rừng của toàn dân sẽ thu được nhiều kết quả tốt đẹp, hoàn thành tốt kế hoạch trồng cây phân tán trong năm 2023, từng bước thực hiện thành công Chương trình trồng một tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Để trồng cây phân tán đạt hiệu quả cao, Chi cục Kiểm lâm đã đề nghị các đơn vị thực hiện tốt công tác chuẩn bị trồng cây, bố trí các loại cây, địa điểm và mật độ trồng phù hợp, sau khi trồng thường xuyên chăm sóc, bảo vệ, quản lý cây xanh đảm bảo cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt.

Thông qua hoạt động trồng cây phân tán đã góp phần duy trì sự cân bằng sinh thái, góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu; cải tạo môi trường, điều hoà khí hậu, tạo cảnh quan nông thôn, góp phần duy trì độ che phủ rừng và đây cũng là hoạt động gắn với việc xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu ở địa phương; phối hợp các đơn vị liên quan thành lập các tổ công tác kiểm tra thực tế, đôn đốc việc chăm sóc cây trồng phân tán trên địa bàn các huyện, thành phố theo kế hoạch hàng năm./.

Phòng Quản lý, Bảo vệ và PTR, Chi cục Kiểm lâm

Một số hình ảnh liên quan:

Tác giả: Lam nghiep -cckl