Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn góp phần tạo ra sự thành công “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội”

Thứ tư - 18/10/2023 16:04 279 0

Hưởng ứng Kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023), đồng thời quảng bá hình ảnh Tây Ninh đến với người dân thủ đô Hà Nội cùng du khách trong nước và quốc tế, Sở Nông nghiệp và PTNT đã xây dựng kế hoạch tham gia sự kiện “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” năm 2023 do UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 07 đến ngày 08 tháng 10 năm 2023.

Nhằm tăng cường giới thiệu và quảng bá hình ảnh con người, văn hoá, du lịch Tây Ninh đến với du khách, đồng thời góp phần thu hút đầu tư thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội nói chung và văn hóa, du lịch tỉnh Tây Ninh nói riêng.
“Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” năm 2023 diễn ra với nhiều hoạt động văn hoá nghệ thuật đặc sắc cùng các trải nghiệm thực tiễn hấp dẫn được tổ chức tại Vườn hoa tượng đài Vua Lý Thái Tổ và Vườn hoa tượng đài Đền Bà Kiệu (phố đi bộ Hoàn Kiếm), Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.

Du khách tham quan mua sắm và trải nghiệm sản phẩm tại gian hàng của Sở Nông nghiệp và PTNT.

Nằm trong chuỗi hoạt động của sự kiện “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” năm 2023, điểm nhấn nổi bật của “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” năm nay là các hoạt động tương tác cùng du khách, tạo nên các trải nghiệm thực tế hấp dẫn tại sự kiện. Tại Phố Lê Thạch và Phố Lê Lai (02 bên vườn hoa tượng đài vua Lý Thái Tổ), từ 8 giờ đến 22 giờ trong hai ngày diễn ra sự kiện, du khách được tham quan, trải nghiệm và tương tác tại các gian hàng trưng bày sản phẩm công – nông – thương, vật phẩm lưu niệm, sản phẩm OCOP cùng các sản phẩm dịch vụ du lịch của Tây Ninh.

Sở Nông nghiệp và PTNT tham gia sự kiện với 05 gian hàng cùng sự đồng hành của 12 đơn vị và doanh nghiệp, các sản phẩm đặc trưng làm nên thương hiệu của mảnh đất Tây Ninh được giới thiệu một cách sinh động, hấp dẫn như bánh tráng phơi sương, hạt điều rang muối, thực phẩm chay, tinh bột mì, trà túi lọc, nước ép mãng cầu, nước ép dưa lưới, mật ong, yến sào, quả mãng cầu, bưởi da xanh, dưa lưới, rau rừng, trái khóm … Chỉ trong 02 ngày diễn ra sự kiện, gian hàng của Sở Nông nghiệp và PTNT với sự đồng hành của doanh nghiệp đã tiêu thụ gần 2.000 kg bưởi da xanh, 1.400 kg quả mãng cầu, 820 kg quả dưa lưới, 20kg bánh tráng phơi sương và rau rừng, 240 lon nước ép mãng cầu, 90 lon nước ép dưa lưới, 24 hộp hạt điều, gần 40 hộp trà túi lọc, 02 lạng tổ yến làm sạch, 50 hủ yến sào chưng sẵn, 20 hộp yến thô và tinh chế, 3 chai rượu yến, 100 lọ mật ong, 200 hủ muối… một số loại trái cây như bưởi da xanh, dưa lưới Huỳnh Long, hạt điều rang muối với sức mua lớn hơn dự kiến, nhiều du khách tham quan đến muộn tỏ vẻ tiếc nuối vì không có cơ hội thưởng thức đặc sản Tây Ninh.

Du khách tham quan mua sắm và trải nghiệm nông sản Tây Ninh tại gian hàng.

Đặc biệt, trong khuôn khổ “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” năm 2023, các doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động lĩnh vực nông nghiệp có dịp được làm việc với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT-ông Lê Minh Hoan vào lúc 14h00 ngày 08/10/2023, tại phòng làm việc Hoa Sen, số 02 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội.

Ông Lê Minh Hoan – Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT làm việc với doanh nông tỉnh Tây Ninh.

Tại đây Bộ trưởng Lê Minh Hoan đã chia sẻ thông tin, cách làm hay về sản xuất nông nghiệp gắn với phát triển du lịch nông thôn, chia sẻ khó khăn của người sản xuất kinh doanh, đặc biệt là doanh nông; đồng thời Bộ trưởng cũng động viên khích lệ đội ngũ doanh nông Tây Ninh tích cực đổi mới, sáng tạo trong sản xuất kinh doanh nông nghiệp, tích hợp sản phẩm nông nghiệp, đa tầng giá trị vừa mang lại hiệu quả kinh tế mà vẫn giữ được nét văn hóa truyền thống, lịch sử của địa phương./.