Kết luận Hội nghị sơ kết quý I năm 2013 ngành Nông nghiệp và PTNT

Thứ tư - 17/04/2013 15:55 142 0

Sau khi thông qua Báo cáo tình hình hoạt động quý I và phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2013 ngành Nông nghiệp và PTNT; ý kiến phát biểu, đóng góp của các phòng, đơn vị thuộc ngành, ý kiến phát biểu, giải trình, chỉ đạo của các Phó Giám đốc phụ trách lĩnh vực; ông Nguyễn Thái Sơn - Phó Giám đốc Sở đã kết luận, chỉ đạo một số nội dung trọng tâm như sau:

1. Các phòng, đơn vị trực thuộc Sở: tập trung thực hiện nhiệm vụ quý II năm 2013 của ngành theo Báo cáo số 635/BC-SNN ngày 14/3/2013 của Sở. Tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ theo Thông báo kết luận hội nghị Tổng kết ngành năm 2012 (Thông báo số 280/TB-SNN ngày 29/01/2013).

2. Chi cục Bảo vệ thực vật: Phối hợp phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, phòng Kinh tế Thị Xã tổng kết mô hình liên kết 4 nhà thâm canh lúa hiệu quả, bền vững theo hướng VietGAP và cánh đồng mẫu lớn vụ Đông Xuân 2012-2013, xây dựng kế hoạch vụ Hè Thu, vụ Mùa, đồng thời liên hệ các nhà máy xuất khẩu gạo Tây Ninh để tiêu thụ lúa trong mô hình; trao đổi với các Công ty phương án tái chế lượng thuốc BVTV dự phòng chống dịch hết thời gian sử dụng. Riêng việc dự trữ thuốc BVTV dự phòng chống dịch sau tái chế giao Chi cục tham mưu Sở có văn bản lấy ý kiến Sở Tài chính, trình UBND tỉnh xem xét, quyết định; theo dõi giám sát chặt chẽ tình hình rầy nâu, bệnh chổi rồng không để lây lan phát sinh thành dịch trên diện rộng.

3. Chi cục Thủy sản: Hoàn thành việc thả cá giống vào hồ Dầu Tiếng giữa tháng 6/2013; tham mưu Sở lập báo cáo đánh giá hiệu quả thả cá giống vào hồ Dầu Tiếng 5 năm (2008-2012); thường xuyên kiểm tra tình trạng cá chết hàng loạt gây thiệt hại nuôi trồng thủy sản để tham mưu Sở báo cáo Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh xem xét, xử lý. Phối hợp với Công an địa phương xung quanh hồ Dầu Tiếng, sông Vàm Cỏ Đông kiểm tra, xử lý tình trạng sử dụng ngư cụ cấm để khai thác thủy sản.

4. Chi cục Thú y: Tăng cường triển khai công tác phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, nhất là bệnh heo tai xanh và cúm gia cầm.

5. Chi cục Thủy lợi: Tổ chức tổng kết đánh giá xây dựng hệ thống kênh nội đồng trong tháng 4/2013; tham mưu Sở chỉ đạo Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Tây Ninh hoàn chỉnh xây dựng quy trình vận hành điều tiết hồ chứa nước Tha La, quy trình vận hành hệ thống công trình thủy lợi; kiểm tra công tác duy tu, sửa chữa công trình thủy lợi; xây dựng giá thủy lợi phí nội đồng; kiểm tra việc điều tiết, phân phối nước tưới, đồng thời đề xuất giải pháp điều tiết nước tưới tiết kiệm, hiệu quả.

6. Chi cục Kiểm lâm, phòng Lâm nghiệp, các Ban quản lý khu rừng tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy rừng, bảo vệ rừng trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2013.

7. Chi cục Bảo vệ thực vật, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản: Xây dựng kế hoạch thực hiện sản xuất, kiểm soát chất lượng và tiêu thụ rau an toàn giai đoạn 2013-2015 theo Quy hoạch (Công văn 540/SNN-NN ngày 04/3/2013 của Sở Nông nghiệp và PTNT).

8. Trung tâm Khuyến Nông: Tổ chức triển khai thực hiện Chương trình Khuyến nông giai đoạn 2013-2015 sau khi UBND tỉnh phê duyệt, triển khai thực hiện chương trình Khuyến nông năm 2013, khẩn trương triển khai thực hiện dự án Khí sinh học.

9. Các đơn vị được giao nhiệm vụ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia khẩn trương triển khai thực hiện kế hoạch chương trình MTQG năm 2013, nhất là chương trình MTQG về vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013, Nước sạch VSMTNT...

10. Trung tâm Nước sạch và VSMTNT: Khẩn trương xây dựng quy trình quản lý, vận hành và bảo vệ công trình cấp nước; tập trung lựa chọn các công trình cần đầu tư trong năm 2013, đảm bảo hiệu quả, đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhân dân.

11. Trung tâm Giống Nông nghiệp Tây Ninh: Phối hợp phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, phòng Kinh tế Thị Xã tổ chức nhân giống, kiểm nghiệm, cung cấp lúa giống thực hiện mô hình liên kết 4 nhà thâm canh lúa hiệu quả, bền vững theo hướng VietGAP và cánh đồng mẫu lớn vụ Hè Thu, vụ Mùa.

12. BQL dự án Đầu tư và Xây dựng ngành, BQL Tiểu dự án Dầu Tiếng: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Thủy lợi Phước Hòa; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thi công, xây dựng công trình của nhà thầu, việc chấp hành pháp luật về xây dựng; tổ chức thanh, quyết toán dự án hoàn thành đảm bảo đúng tiến độ theo quy định.

13. Thanh tra Sở: Phối hợp Chi cục Bảo vệ thực vật, phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, phòng kinh tế Thị Xã tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm chất lượng trong kinh doanh vật tư nông nghiệp.

14. Phòng Tổ chức cán bộ: Xem xét, tham mưu Sở bổ sung biên chế  Chi cục Bảo vệ thực vật, Trung tâm Khuyến nông đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Cuộc họp kết thúc lúc 10 giờ 45 phút cùng ngày./.