Thả cá vào Hồ Dầu Tiếng

Thứ hai - 09/09/2013 23:35 325 0

Từ năm 2005 đến nay, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã thả hơn 7 triệu cá giống xuống Hồ Dầu Tiếng. Đây là hoạt động thiết thực góp phần bảo vệ nguồn lợi thủy sản tại địa phương.

Song song đó Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã chỉ đạo Chi cục Thủy sản thực hiện tốt Chỉ thị số 02/CT-UBND ngày 27 tháng 2 năm 2006 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về việc ngăn chặn nghề ghe cào và các hoạt động khai thác thủy sản trên địa bàn tỉnh, Chỉ thị 21/CT-UBND ngày 24 tháng 11 năm 2011 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh về việc tăng cường công tác quản lý, phát hiện và xử lý các trường hợp sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc để khai thác thủy sản trên địa bàn tỉnh. Chi cục đã tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của ngư dân trong việc chấp hành các quy định khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Thường xuyên kiểm tra ngăn chặn việc sử dụng ngư cụ cấm để khai thác thủy sản trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Cụ thể, từ đầu năm đến nay Chi cục đã tiến hành lập biên bản và đề nghị thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ra quyết định xử phạt 18 trường hợp vi phạm về sử dụng tàu cá khai thác thủy sản, tổng mức tiền xử phạt là 29 triệu đồng, tháo dở tiêu hủy 700 m lưới đăng, 400 m lưới dớn, cảnh cáo 03 trường hợp sử dụng xung điện.

Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền nhận thức về bảo vệ nguồn lợi thủy sản, không sử dụng ngư cụ cấm để khai thác thủy sản, đồng thời tăng cường sự phát triển bền vững tại địa phương.

Chi cục Thủy sản Tây Ninh