Xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ công tác bảo vệ và phát triển rừng

Thứ tư - 04/01/2017 22:00 101 0

Ban quản lý Khu rừng phòng hộ Dầu Tiếng được thành lập theo Quyết định số 1360/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh ngày 21 tháng 6 năm 2008. Hiện nay, được giao quản lý diện tích rừng và đất lâm nghiệp là 33.050 ha; Khu rừng trãi dài trên địa bàn hành chính của 5 xã, bao gồm: Suối Ngô, Tân Hòa, Tân Thành, Suối Dây thuộc huyện Tân Châu và xã Suối Đá thuộc huyện Dương Minh Châu. Ngoài trụ sở chính tọa lạc tại trung tâm xã Suối Ngô, huyện Tân Châu, còn có các Chốt, Trạm, Đội được bố trí phù hợp với địa hình của khu rừng, để phục vụ tốt cho công tác bảo vệ và phát triển rừng. Các Đội, Chốt, Trạm Bảo vệ rừng thường nằm sâu trong rừng, những nơi hẻo lánh có điều kiện sinh hoạt khó khăn, nhiều nơi không có điện, nước sinh hoạt. Ngoài ra, do hệ thống nhà làm việc, sinh hoạt đã được xây dựng nhiều năm, theo thời gian một số công trình đã xuống cấp cần phải đầu tư sửa chữa để phục vụ công tác và sinh hoạt của viên chức và người lao động được tốt hơn.

Vừa qua, được sự quan tâm của Sở Nông nghiệp và UBND tỉnh đã bố trí cho Ban quan lý Khu rừng triển khai thực hiện một số hạng mục cơ sở hạ tầng, cụ thể gồm có 04 hạng mục công trình, như: Hạng mục sửa chữa nhà chính, xây mới nhà bếp ăn, làm mái che Tiểu khu 36, 42; Hạng mục sửa chữa nhà Đội Bảo vệ và Phát triển rừng Suối Bà Chiêm; Hạng mục xây mới cổng, hàng rào Tiểu khu 47/KV681/KV522 và Hạng mục sữa chữa nhà chính, xây mới nhà vệ sinh Trạm Bảo vệ rừng Tiểu khu 62.

KRDT0 (1).jpg

Nhà trạm bảo vệ rừng tiểu khu 36-42 cần được sửa chữa

Khi kế hoạch xây dựng, sửa chữa nhà trạm được triển khai, tinh thần cán bộ nhân viên trên địa bàn rất phấn khởi, ai cũng mong muốn nhà trạm sớm được xây dựng mở rộng, sửa chữa để anh em có được nơi làm việc, sinh hoạt và nghỉ ngơi sau những giờ đi rừng công tác vất vả. Không giấu được niềm vui, anh Lê Trọng Tài, Đội trưởng đội Bảo vệ và Phát rừng Suối Bà Chiêm chia sẻ: "Nhà đội Suối Bà Chiêm đã được xây dựng từ rất lâu, hiện nay đã xuống cấp rất nhiều, mùa mưa dột ướt không có chỗ cho anh em nghỉ ngơi, sinh hoạt, nay cơ quan có kế hoạch sửa chữa chúng tôi rất vui mừng"./.

Lâm Văn Tửng, chuyên viên BQL Khu rừng phòng hộ Dầu Tiếng