Xử lý lô sản phẩm động vật không có dấu kiểm soát giết mổ, tem vệ sinh thú y, bao bì đánh dấu đã qua kiểm tra vệ sinh thú y

Thứ sáu - 26/01/2024 13:58 636 0

Ngày 24/01/2024, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Châu Thành phối hợp với phòng Cảnh sát thuộc Công an tỉnh Tây Ninh kiểm tra xe tải biển kiểm soát 60F 016.28 vận chuyển 125 thùng sản phẩm thịt cút đã đánh lông với tổng trọng lượng 5.250kg. Qua kiểm tra, ông Nguyễn An Khang chủ lô hàng nói trên khai nhận số thịt cút trên là của trang trại nhà, nuôi tại ấp 5, xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai chở sang Campuchia bán nhưng không có giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật vận chuyển ra khỏi địa bàn cấp tỉnh và các giấy tờ khác liên quan đến số động vật trên.

Hình: Đoàn kiểm tra sản phẩm thịt cút chứa đựng trong thùng xốp

Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Châu Thành lập biên bản ghi nhận tình trạng vệ sinh thú y của sản phẩm động vật và Đội cảnh sát kinh tế tỉnh Tây Ninh đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với đối với ông Nguyễn An Khang về hành vi vận chuyển, kinh doanh thịt gia súc, gia cầm và sản phẩm từ gia súc, gia cầm không có dấu kiểm soát giết mổ, tem vệ sinh thú y, bao bì đánh dấu đã qua kiểm tra vệ sinh thú y với số tiền 50.000.000 đồng (quy định tại Khoản 6 Điều 20 Nghị định 90/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 đã được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 04/2020/NĐ-CP ngày 03/01/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y).

Để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trước, trong và sau Tết, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Châu Thành sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc theo Kế hoạch số 11/KH-UBND  ngày 18/01/2024 của UBND huyện Châu Thành về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024. Qua đó Trạm tiếp tục công tác phòng chống dịch bệnh, thực hiện nghiêm công tác kiểm soát giết mổ và nhất là công tác mua bán, vận chuyển, giết mổ không đúng quy định./.

Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Châu Thành

Tác giả: Chan nuoi thu y