Vào lúc 6 giờ 30 phút, ngày 16 tháng 4 năm 2019 tại Trung tâm Văn hoá tỉnh, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Tây Ninh tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2019 với chủ đề "Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng" được thực hiện trên địa bàn toàn tỉnh từ ngày 15/4/2019 đến 15/5/2019.
Hưởng ứng Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2019 tại Trung tâm văn hoá tỉnh Tây Ninh
Tham dự buổi lễ có các thành viên của Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, 350 người tham gia lực lượng diễu hành của các Sở, ban, ngành và các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm. Đồng chí Nguyễn Văn Cường, Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, chủ trì buổi Lễ
Phát biểu tại buổi lễ phát động đồng chí Nguyễn Văn Cường nhấn mạnh: để tiếp tục hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra đặc biệt cần nâng cao vai trò trách nhiệm của các ngành, các cấp, trách nhiệm của người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Cần tập trung tăng cường công tác truyền thông, giáo dục kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm; phổ biến kiến thức, khoa học kỹ thuật trong quá trình sản xuất, kinh doanh, sử dụng thực phẩm an toàn. Đặc biệt chú trọng tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cho tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh áp dụng các văn bản quy phạm pháp luật, các tiêu chuẩn, quy chuẩn về ATTP. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm.
Sau buổi lễ , các Sở, ban, ngành, cơ sở sản xuất, kinh doanh và lực lượng tham gia diễu hành qua các trục đường chính trong tỉnh để hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019./.
Chi cục QLCL
Ý kiến bạn đọc