Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội Xuân năm 2019

Thứ sáu - 11/01/2019 16:00 181 0

Với nhu cầu tiêu thụ thực phẩm trong dịp Tết tăng nhanh, nhất là các thực phẩm sử dụng nhiều như thịt và các sản phẩm từ thịt, cá, trứng, bánh kẹo, mứt, rượu, bia nước giải khát các loại, các loại hạt có dầu… để đáp ứng nhu cầu của thị trường nhiều cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm cũng gia tăng việc sản xuất, kinh doanh và nhập khẩu.           

Nhằm đảm bảo chất lượng thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội Xuân năm 2019, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Tây Ninh triển khai kế hoạch công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội Xuân năm 2019 với mục tiêu bảo đảm sức khỏe người tiêu dùng, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm; tập trung thanh, kiểm tra vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, các địa phương có biên giới và cửa khẩu, các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và thực phẩm nhập khẩu; phối hợp kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân. Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Tây Ninh chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Đoàn số 2) xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra trước, trong, sau Tết và mùa Lễ hội Xuân 2019, vì vậy Sở đã ban hành kế hoạch số 3241/KH-SNN ngày 28 tháng 12 năm 2018 về triển khai công tác thanh, kiểm tra về an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019. Cụ thể Đoàn sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra tại các huyện: Trảng Bàng, Châu Thành và Dương Minh Châu, thời gian triển khai bắt đầu từ ngày 01/01/2019 đến hết ngày 25/3/2019 trên phạm vi toàn tỉnh Tây Ninh với hoạt động thanh tra, kiểm tra tập trung vào những mặt hàng: thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, cồn và đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm v.v… và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; đồng thời kết hợp làm tốt công tác truyền thông: các kênh truyền thông, khẩu hiệu truyền thông, tuyên truyền trước, trong và sau Tết đối với Chính quyền các cấp, các nhà quản lý; người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; người tiêu dùng thực phẩm theo Kế hoạch số 363/KH-BCĐ ngày 24 tháng 12 năm 2018.

Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội Xuân năm 2019 được triển khai đồng bộ từ Trung ương đến địa phương nhằm phục vụ người dân vui Xuân, đón Tết an toàn, bảo đảm sức khỏe. Chính vì vậy, các Sở, ban, ngành cần phối hợp triển khai các hoạt động truyền thông, thanh tra, kiểm tra, kiểm soát đảm bảo an toàn thực phẩm đạt hiệu quả và đúng quy định của pháp luật./.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây