Trước hết cơ sở sản xuất, cửa hàng cung cấp thực phẩm cần kiểm soát chặt chẽ chất lượng hàng hóa, vật tư nhập vào, ưu tiên chọn hàng của các siêu thị, công ty, có uy tín, thương hiệu; các hợp tác xã có giấy chứng nhận VietGAP về quy trình sản xuất an toàn, đảm bảo chất lượng thực phẩm. Người tiêu dùng cần nắm bắt và có những kiến thức cơ bản khi lựa chọn thực phẩm, không nên lựa chọn theo thói quen, sự tiện lợi và giá cả mà lựa chọn địa điểm bán hàng uy tín, chất lượng; sản phẩm phải có tem nhãn mác, địa chỉ rõ ràng và mua theo mùa vụ.
Một số sản phẩm thực phẩm được bày bán tại các cửa hàng của Công ty TNHH Nam Trạng
Bên cạnh đó, người nông dân, người sản xuất, kinh doanh cần được tham gia các lớp tập huấn, kiểm tra kiến thức về an toàn thực phẩm, huấn luyện chuyển giao công nghệ, chuyển giao kỹ thuật và chịu sự giám sát, kiểm tra của cơ quan chức năng, có đồng bộ như vậy thì sản xuất ổn định, người tiêu dùng yên tâm tạo điều kiện cho sản xuất đa dạng sản phẩm, chất lượng tốt hơn./.
Chi cục Quản lý chất lượng
Ý kiến bạn đọc