Nghiệm thu đưa công trình cấp nước ấp Ninh Hưng 2, xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu đi vào hoạt động

Thứ năm - 03/08/2023 10:55 402 0

Công trình cấp nước tập trung ấp Ninh Hưng 2, xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu được xây dựng từ năm 2006, được đầu tư nâng cấp năm 2012 với công suất thiết kế 100m3/ngày.đêm, cung cấp nước cho 320 hộ dân; thực tế hoạt động 125m3/ngày. đêm cung cấp nước cho 349 hộ dân, do nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân ngày một tăng cao, hiện nay công trình cấp nước đã vượt công suất thiết kế.

Năm 2022, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn được Sở Nông nghiệp và PTNT được giao 2,5 tỷ đồng từ nguồn vốn sự nghiệp thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới để thực hiện xây dựng, hoàn thiện các công trình cấp nước sinh hoạt tập trung, đảm bảo chất lượng đạt chuẩn theo quy định.

Qua rà soát, xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2022, để đảm bảo giữ vững tiêu chí về nước sạch (tiêu chí 18.1. Tỷ lệ hộ được sử dụng nước sạch theo quy chuẩn từ hệ thống CNTT ≥ 65%; tiêu chí 18.2. Cấp nước sinh hoạt đạt chuẩn bình quân đầu người/ngày đêm ≥ 80 lít; tiêu chí 18.3. Tỷ lệ CTCNTT có tổ chức quản lý, khai thác hoạt động bền vững ≥ 40% theo Quyết định số 318/QĐ-TTg ngày 08 tháng 3 năm 2022 của Thủ tướng ban hành Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới và Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 – 2025).

Công trình cấp nước ấp Ninh Hưng 2, xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu trước khi thực hiện đầu tư nâng cấp, sửa chữa

Được sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn đã phối hợp với UBND xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu, đơn vị tư vấn tiến hành khảo sát triển khai thực hiện dự án nâng cấp, sữa chữa, mở rộng mạng lưới tuyến ống tại công trình cấp nước ấp Ninh Hưng 2 từ nguồn vốn sự nghiệp thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới bao gồm các hạng mục chính như: bổ sung giếng khoan; đầu tư cụm xử lý 20m3/h; cải tạo nhà hóa chất; xây mới trạm bơm cấp 2; lắp đặt trạm hạ thế 3pha công suất 3x15kVA; cải tạo cụm xử lý hiện hữu, bể chứa nước thành bể chứa bùn; mở rộng 991 mét tuyến ống cấp nước,...

Công trình cấp nước ấp Ninh Hưng 2, xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu sau khi thực hiện đầu tư nâng cấp, sửa chữa

Đánh giá tình trạng cấp nước sạch tại CTCN ấp Ninh Hưng 2 trước và sau khi thực hiện dự án

Ngày 12/7/2023, Sở Xây dựng phối hợp Sở Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Nước sạch và đơn vị thi công tổ chức nghiệm thu dự án hoàn thành đưa vào vận hành sử dụng, sau khi công trình được nghiệm thu đưa vào sử dụng sẽ đảm bảo cung cấp nước sạch phục vụ cho người dân, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong khu vực được tiếp cận, sử dụng nguồn nước sạch, đảm bảo chất lượng, đáp ứng nhu cầu cho sinh hoạt và đời sống của người dân; đồng thời giữ vững tiêu chí tiêu chí về nước sạch đối với xã nông thôn mới nâng cao./.

Tác giả: Nuoc sach