ĐOÀN CHUYÊN GIA NHẬT BẢN THAM QUAN VÀ TRAO ĐỔI THÔNG TIN VỀ SẢN XUẤT KHOAI MÌ TẠI TÂY NINH

Thứ sáu - 24/06/2022 08:40 251 0

Ngày 15/6/2022, Viện Di truyền Nông nghiệp và Viện Thổ nhưỡng Nông hóa trực thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam tổ chức đoàn tham quan các mô hình trồng khoai mì và trao đổi một số thông tin về tình hình canh tác và dịch bệnh trên cây khoai mì tại tỉnh Tây Ninh.

Tham gia với đoàn gồm có Giáo sư Lê Huy Hàm – Viện Di truyền Nông nghiệp; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Minh Tiến – Viện Thổ nhưỡng Nông hóa cùng với 6 chuyên gia Nhật Bản đến từ các trường đại học, Viện nghiên cứu nông nghiệp, Liên minh đa dạng sinh học quốc tế và CIAT.

Đón tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Đình Xuân – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Nguyễn Văn Hồng – Phó Chi cục trưởng Phụ trách Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật.

Giáo sư Lê Huy Hàm – Viện Di truyền Nông nghiệp cho biết, chuyến tham quan lần này của đoàn nhằm trao đổi một số thông tin về hiện trạng canh tác và tình hình sâu bệnh hại trên cây khoai mì tại Tây Ninh; đồng thời thu thập một số thông tin phục vụ dự án hợp tác về sản xuất khoai mì bền vững nhằm giúp giảm thiểu phát thải khí CO2 trong sản xuất và chế biến khoai mì.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Minh Tiến – Viện trưởng Viện Thổ nhưỡng Nông hóa cùng với một chuyên gia Nhật Bản xem xét và trao đổi một số thông tin về đất canh tác khoai mì tại xã Tân Hội, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.

Giáo sư Lê Huy Hàm – Viện Di truyền Nông nghiệp cùng với một chuyên gia Nhật Bản xem xét cây khoai mì bị bệnh khảm lá tại xã Tân Hội, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.

Ông Nguyễn Văn Hồng – Phó Chi cục trưởng Phụ trách Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, cùng cán bộ kỹ thuật

tại huyện Tân Châu trao đổi với chuyên gia Nhật Bản về kỹ thuật canh tác và sâu bệnh hại trên cây khoai mì.

Sau khi tham quan thực tế các mô hình canh tác khoai mì tại huyện Tân Châu, đoàn có buổi làm việc tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để trao đổi một số thông tin về kỹ thuật canh tác và một số giải pháp giúp sản xuất giảm phát thải khí CO.

Đoàn công tác làm việc tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Nguồn tin: Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật