THANH TOÁN TRỰC TUYẾN TRÊN CỔNG DỊCH VỤ CÔNG QUỐC GIA VÀ CỔNG DỊCH VỤ CÔNG TỈNH

Thứ sáu - 12/11/2021 23:00 162 0

THANH TOÁN TRỰC TUYẾN TRÊN CỔNG DỊCH VỤ CÔNG QUỐC GIA

VÀ CỔNG DỊCH VỤ CÔNG TỈNH

Để kịp thời triển khai các nội dung  Nghị định số 45/2020/NĐ-CP của Chính phủ về thực hiện TTHC ỏ môi trường điện tử trên địa bàn tỉnh đến các cấp, các ngành và doanh nghiệp, người dân và nhằm thu hút tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng hiệu quả Cổng dịch vụ công quốc gia tại địa chỉ https://dichvucong.gov.vn; Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh tại địa chỉ  https://dichvucong.tayninh.gov.vn, UBND tỉnh Tây Ninh đã dự thảo kế hoạch nâng số lượng hồ sơ cá nhân, tổ chức thực hiện qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trên địa bàn tỉnh.

Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính (TTHC) thông qua việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin giúp giảm tiêu cực phiền hà, giảm tối đa thời gian, chi phí của người dân và doanh nghiệp khi giải quyết TTHC. Việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ cao (3- 4) cho phép người dân nộp hồ sơ TTHC và thanh toán phí qua mạng được nhanh chóng, hiệu quả, tiện lợi đã rút ngắn thời gian chờ đợi và chi phí đi lại.

Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật phổ biến, khuyến khích và hướng dẫn các doanh nghiệp, cá nhân các bước thực hiện thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Để thanh toán trực tuyến, tổ chức, cá nhân cần đảm bảo các điều kiện:

• Tài khoản ngân hàng có đăng ký Internet Banking hoặc ví điện tử đã kích hoạt (Momo, VNPTPay, ZaloPay…)
  • Có tài khỏan trên cổng dịch vụ công quốc gia.

1. Đăng ký tài khoản trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

Cá nhân, tổ chức truy cập vào địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn của Cổng dịch vụ công quốc gia => Chọn "Đăng ký" => Chọn "Công dân" và "Thuê bao di động" => Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu và chọn "Đăng ký" (Lưu ý: số điện thoại sử dụng phải được đăng ký chính chủ) =>Nhập mã OTP được gửi về điện thoại di động của người đang thực hiện đăng ký để hoàn tất việc đăng ký.

Cổng dịch vụ công quốc gia cung cấp tài khỏan cho người đăng ký để đăng nhập vào dịch vụ công Quốc gia và Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Tây Ninh.

2. Nộp hồ sơ và thực hiện thanh toán trực tuyến

- Đăng nhập:

Cá nhân, tổ chức truy cập vào địa chỉ: https://dichvucong.tayninh.gov.vn của Cổng dịch vụ công tỉnh và chọn "Đăng nhập" => "Đăng nhập với DVC Quốc gia" => Chọn "Tài khoản được cung cấp bởi Cổng DVC quốc gia" => điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu và chọn "Đăng nhập" => Nhập mã OTP của hệ thống gửi về điện thoại di động đã đăng ký để hoàn tất quá trình đăng nhập.

- Nộp hồ sơ và thực hiện thanh toán trực tuyến

Bước 1: Truy cập dichvucong.tayninh.gov.vn

Bước 2: Chọn đơn vị, lĩnh vực và tên thủ tục hành chính cần thực hiện và bấm "Tìm kiếm". Ví dụ: Đơn vị: Sở Nông nghiệp và PTNT, Lĩnh vực: bảo vệ thực vật, Tên thủ tục: cấp Giấy cơ sở đủ điều kiện buôn bán thuốc bảo vệ thực vật.

Bước 3: Bấm "Nộp hồ sơ" tại thủ tục hành chính cần thực hiện

Trang thông tin có đầy đủ thành phần hồ sơ bao gồm biểu mẫu và các loại giấy tờ khác cần đính kèm theo hồ sơ.

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu của thủ tục, bấm "Lưu" và "Gửi hồ sơ".

Bước 5: "Thanh toán trên Cổng DVCQG"

• Sau khi gửi và nhập mã xác nhận bảo mật, hệ thống báo hồ sơ nộp thành công. Thông tin chi tiết về hồ sơ và lệ phí hồ sơ hồ sơ phải nộp.

- Chọn thanh toán trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Hệ thống hiện ra logo các ngân hàng và ví điện tử.

- Chọn Ngân hàng hoặc ví điện tử đang sử dụng và bấm "Thanh toán".

• Xem thông tin của đơn hàng và xác thực tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử để hoàn tất thanh toán. Hệ thống báo thanh toán thành công.

Trên đây là quy trình và hướng dẫn việc thực hiện thanh toán phí, lệ phí trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và Cổng dịch vụ công tỉnh đối với cá nhân, tổ chức khi thực hiện các TTHC có liên trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc đề nghị các cá nhân, tổ chức phản ánh qua địa chỉ:

- Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Tây Ninh số 0276.382253 hoặc 0276. 3648325 (gặp đồng chí Thái hoặc Hưng)

- Trung tâm Hành chính công tỉnh Tây Ninh số 0276. 3813363 hoặc gọi điện thoại di động số 0973835933 (gặp đồng chí Vinh); số 0869221603 (gặp đồng chí Đăng); số 0908041041 (gặp đồng chí Linh);

CHI CUC TRỒNG TRỌT VÀ BẢO VỆ THỰC VẬT