Kết quả công tác thẩm định thiết kế cơ sở các dự án chăn nuôi trên địa bàn tỉnh năm 2021 và Quý I năm 2022

Thứ ba - 05/04/2022 23:00 284 0

​Với những lợi thế về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên và quỹ đất đai, tỉnh Tây Ninh xác định việc thu hút đầu tư vào lĩnh vực chăn nuôi trang trại quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao là một trong những giải pháp mang tính đột phá để phát triển nền nông nghiệp cũng như phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Trong năm 2021, UBND tỉnh Tây Ninh đã cấp chủ trương đầu tư cho 37 dự án chăn nuôi với tổng vốn đầu tư là 3.131,75 tỷ đồng, dự kiến tổng giá trị sản phẩm tạo ra hơn 3.454 tỷ đồng.

Trong Quý I năm 2022, Sở Nông nghiệp và PTNT đã thực hiện công tác thẩm định thiết kế cơ sở cho 09 dự án chăn nuôi với tổng vốn đầu tư xây dựng là 923,2 tỷ đồng, trong đó gồm: 02 dự án chăn nuôi gà và 07 dự án chăn nuôi heo; đã có thông báo kết quả thẩm định 05 dự án chăn nuôi đủ điều kiện xin giấy phép xây dựng.

Hình ảnh dự án chăn nuôi heo của Công ty TNHH ĐT chăn nuôi Thành Long chuẩn bị đưa vào hoạt động.