Gương người tốt việc tốt trong xây dựng nông thôn mới

Thứ tư - 28/12/2016 16:00 440 0

Trong xây dựng nông thôn mới việc đóng góp của cộng đồng dân cư là hết sức quan trọng, qua quá trình xây dựng nông thôn mới ở xã Long Thành Nam đã có nhiều cá nhân tích cực vận động, đóng góp làm đường giao thông nông thôn, nổi bật nhất là ông Huỳnh Minh Quân sinh năm 1939, mọi người thường gọi là ông Năm Quân, hiện ngụ tại ấp Long Bình, xã Long Thành Nam, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

Bản thân ông là giáo viên nghỉ hưu, sức khỏe yếu nhưng hàng ngày vẫn dạy thêm  ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Hoa) để có thêm thu nhập, kinh phí tham gia công tác xã hội ở tại địa phương. Ông đã nhiệt tình tham gia đóng góp tiền, công sức, thuê nhân công và vận động mạnh thường quân và nhân dân cùng nhau thi công làm 07 tuyến đường, chiều dài trên 2,0km (6 tuyến Bê tông xi măng, 01 tuyến đá 0x4). Từ năm 2011 đến nay Ông Năm Quân đã vận động mạnh thường quân và nhân dân cùng nhau thi công làm 07 tuyến đường, chiều dài trên 2,0km với kinh phí trên 617 triệu đồng, trong đó bản thân ông đóng góp 445 triệu đồng. Ngoài ra, ông còn tự bỏ kinh phí mua vật liệu sửa chữa một số tuyến đường trên địa bàn có ổ voi, ổ gà, đồng thời vận động kinh phí gia cố Bến Cây Dương thuộc ấp Long Bình làm chổ neo đậu ghe, xuồng và tráng xi măng Bến làm chỗ tập kết lúa của bà con nhân dân.

Với những thành tích đóng góp nổi bật trong xây dựng nông thôn mới của địa phương, ông đã được Ban Tuyên giáo Trung ương, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng 04 bằng khen.

MỘT SỐ CÔNG TRÌNH DO ÔNG HUỲNH MINH QUÂN THỰC HIỆN TẠI XÃ LONG THÀNH NAM

Công trình Đường Cầu Ván, ấp Long Bình

Công trình Đường ngã 4 Quốc tế, ấp Long Bình

Ông Quân và công trình Đường vào Chợ Long Bình, ấp Long Bình

Công trình nâng cấp Bến Cây Dương, ấp Long Bình.

Quách Lâm Tư Ái – Chi cục PTNT