Ngày hội xuống giống vụ Hè thu năm 2018

Thứ ba - 08/05/2018 16:00 247 0

​Sáng ngày 27/4 tại xã Bàu Đồn, HTX giống và dịch vụ nông nghiệp phối hợp với UBND xã Bàu Đồn tổ chức Ngày hội xuống giống vụ Hè thu năm 2018.

CAM00440.jpg

Trình diễn Máy cấy lúa trên cánh đồng tại Ngày Hội

Tham dự có: Ông Nguyễn Duy Ân Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Bà Ký Hồng Ngọc Phó Chủ tịch Liên Minh Hợp tác xã tỉnh, Ông Nguyễn Văn Nhân – Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến Nông tỉnh, Bà Nguyễn Kiêm Phượng – Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn, đại diện lãnh đạo Tập đoàn Lộc trời, Công ty  phân bón Bình Điền cùng tất cả thành viên Hợp tác xã Giống và dịch vụ nông nghiệp Bàu Đồn và nông dân trong xã Bàu Đồn.

Ngày Hội xuống giống vụ Hè thu năm 2018 với chủ đề "vì nền nông nghiệp phát triển toàn diện và bền vững" đề cao vai trò của sản xuất nông nghiệp, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội. Ngày Hội xuống giống được tổ chức tại xã Bàu Đồn là địa phương có đất sản xuất nông nghiệp lớn tập trung, người dân có kinh nghiệm trong đầu tư thâm canh, có máy móc phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Mục đích của ngày hội nhằm đẩy mạnh cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, trong ngày hội các đại biểu tham dự được trải nghiệm cách làm mạ khay, máy cấy lúa trên cánh đồng.

Để phát triển sản phẩm lúa gạo chất lượng cao theo hướng bền vững, đưa ngành lúa gạo hội nhập sâu hơn vào nền kinh tế toàn cầu, điều tiên quyết phải tổ chức lại sản xuất, mở rộng hạn điền, hình thành cánh đồng lớn, liên kết hộ nông dân; tổ chức mô hình hợp tác xã kiểu mới để mang lại thu nhập tốt nhất cho người trồng lúa. Ứng dụng Khoa học công nghệ là một trong những giải pháp then chốt trong tổ chức sản xuất để thích ứng với biến đổi khí hậu, cùng với đó là vấn đề phát triển thị trường mới. HTX đóng vai trò then chốt trong việc đại diện cho nông dân ký hợp đồng, liên kết với doanh nghiệp; tổ chức các dịch vụ chung như: Cung ứng vật tư nông nghiệp, dịch vụ bảo vệ thực vật, sấy, chế biến bảo quản, tìm đầu ra cho sản phẩm, nhằm tăng hiệu quả sản xuất, giảm chi phí và nâng cao thu nhập cho từng thành viên.

CAM00457.jpg

Ông Nguyễn Duy Ân – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT phát biểu tại Ngày Hội

Phát biểu chỉ đạo tại Ngày Hội, đồng chí Nguyễn Duy Ân – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Đề nghị các công ty mở rộng đầu tư cho các Tổ hợp tác, Hợp tác xã nhân giống lúa khác trong toàn tỉnh. Hợp tác xã Giống và dịch vụ nông nghiệp Bàu Đồn tổ chức tốt công tác nhân giống lúa đạt hiệu quả cao, tăng thu nhập nâng cao đời sống của người nông dân nhằm động viên bà con nông dân thêm phấn khởi thi đua lao động sản xuất tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

Chi cục Phát triển nông thôn