Kiểm soát dư lượng các chất độc hại trên thủy sản nuôi xuất khẩu tại vùng nuôi Trảng Bàng – Tây Ninh

Thứ năm - 16/11/2017 17:00 365 0

​Trong năm 2017, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã phối hợp với Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Nam Bộ, thực hiện giám sát dư lượng các chất độc hại trên cá tra, tại Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Công nghệ Thực phẩm Miền Đông, thuộc  vùng nuôi xã Hưng Thuận, huyện Trảng Bàng. Trong 11 mẫu lấy, có 10 mẫu cá tra thương phẩm và 01 mẫu cá tra nhỏ nhằm mục đích phân tích các chỉ tiêu thuộc nhóm kháng sinh cấm sử dụng, hạn chế sử dụng, nhóm chỉ tiêu kim loại nặng, thuốc trừ sâu và nhóm chỉ tiêu thuốc nhuộm màu. Kết quả  11/11 mẫu (100%) không phát hiện dư lượng các chất được kiểm tra, đảm bảo được yêu cầu cho việc xuất khẩu sang các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, thị trường EU, Nam Mỹ…

Bên cạnh việc giám sát chất lượng thủy sản, Chi cục thường xuyên hướng dẫn, nhắc nhỡ cơ sở chấp hành đúng các quy định về sử dụng hóa chất, kháng sinh, chất cải tạo môi trường… trong việc điều trị bệnh, cải tạo chất lượng ao nuôi, chất lượng nước. Tính đến tháng 10 năm 2017, sau 08 đợt giám sát và lấy mẫu kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm, tại vùng nuôi xã Hưng Thuận huyện Trảng Bàng cho thấy, điều kiện và chất lượng sản phẩm trong quá trình nuôi cá tra luôn được đảm bảo.


Ao nuôi tại khu Cầy Vàng Trảng Bàng


Mẫu cá thương phẩm

Nhằm mục đích đảm bảo an toàn thực phẩm và duy trì việc xuất khẩu cá tra, trong năm 2018 Chi cục tiếp tục phối hợp với Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Nam Bộ, thực hiện lấy mẫu giám sát tại vùng nuôi xuất khẩu và tiến hành điều tra nguyên nhân, truy xuất nguồn gốc khi phát hiện các mẫu có phát hiện dư lượng./.

Chi cục Quản lý Chất lượng

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây