Mô hình cùng nông dân bảo vệ môi trường

Thứ hai - 29/07/2019 23:00 255 0

Trường Đông là xã nông thôn của huyện Hòa Thành với tổng diện tích đất tự nhiên: 2.288,16 ha, trong đó diện tích đất trồng cây nhãn 770 ha chiếm tỷ lệ 33 % diện tích trên toàn xã bao gồm các giống nhãn tiêu da bò, xuồng cơm vàng, Idor.

Thực hiện kế hoạch số:133/KH-CCTTBVTV, ngày 14 tháng 3 năm 2019 của Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh Tây Ninh, về xây dựng Mô hình cùng nông dân bảo vệ môi trường trên cây Nhãn tại xã Trường Đông, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh năm 2019.

Ngày 10 tháng 5 năm 2019 Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Hòa Thành phối hợp với phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, Ủy ban nhân dân xã Trường Đông tổ chức triển khai mô hình cùng nông dân bảo vệ môi trường trên cây nhãn. Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò cộng đồng nông dân trong việc bảo vệ môi trường, đặc biệt môi trường sản xuất nông nghiệp nông thôn, bảo vệ sức khỏe người sản xuất và tiêu dùng, tập huấn về kỹ thuật canh tác nhãn và hướng dẫn nông dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn  hiệu quả trong sản xuất Nông Nghiệp. Hướng tới nền nông nghiệp thân thiện, bền vững. Góp phần thực hiện tiêu chí 17.8 về xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Với quy mô thực hiện diện tích 50 ha. Mô hình sẽ được hỗ trợ một số hạng mục như: trồng một số loại hoa có tính chất dẫn dụ côn trùng hai bên tuyến đường từ Ủy ban nhân dân xã đến khu căn cứ Năm trại. Trang bị 05 điểm chứa bao bì, vỏ thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng. Tổ chức thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật để tiêu hủy. Nguồn kinh phí thực hiện từ chương trình Cùng nông dân bảo vệ môi trường trong năm thứ 2( 2018-2019) giai đoạnII (2017-2022).

Chi cục Trồng trọt và BVTV (TTTBVTVHT)