Tin Hội nghị “Tăng cường công tác chỉ đạo phòng chống bệnh khảm lá sắn” tại Tây Ninh

Thứ năm - 01/08/2019 00:00 120 0
Bệnh khảm lá virus gây hại cây khoai mì (sắn) lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, Tây Ninh là tỉnh đầu tiên bị gây hại vào tháng 6/2017 và tính đến nay bệnh đã xuất hiện tại 15 tỉnh thành trong cả nước. Nhằm đánh giá tình hình phòng, chống bệnh khảm lá cây khoai mì (sắn) trong thời gian qua, những khó khăn và đề ra các biện pháp thực hiện trong thời gian tới; ngày 30 tháng 7 năm 2019 (thứ ba), tại Hội trường Huyện ủy huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh, Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị “Tăng cường công tác chỉ đạo phòng chống bệnh khảm lá sắn”.

Nhằm đánh giá tình hình phòng, chống bệnh khảm lá cây khoai mì (sắn) trong thời gian qua, những khó khăn và đề ra các biện pháp thực hiện trong thời gian tới; ngày 30 tháng 7 năm 2019 (thứ ba), tại Hội trường Huyện ủy huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh, Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị "Tăng cường công tác chỉ đạo phòng chống bệnh khảm lá sắn".

Thành phần tham dự: Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT, Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh, Vụ KHCN và Môi trường, Trung tâm Khuyến nông quốc gia, Cục Trồng trọt, Cục Bảo vệ thực vật, Viện KHKT Nông nghiệp miền Nam, Viện Bảo vệ thực vật, Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Trung tâm Khuyến nông các tỉnh, thành phố có trồng cây khoai mì; Ủy ban nhân dân, Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện và Thành phố Tây Ninh. Đại diện một số hộ nông dân, doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh cây khoai mì tại Tây Ninh.

Hình ảnh các đại biểu đi thăm Mô hình thử nghiệm sản xuất giống khoai mì sạch bệnh tại Tân Châu

Trước khi vào hội nghị, các đại biểu trong và ngoài tỉnh đi khảo sát thực tế Mô hình sản xuất thử nghiệm giống khoai mì sạch bệnh khảm lá tại ấp Hội An, xã Tân Hội, huyện Tân Châu.

Hội nghị được nghe: Báo cáo công tác chỉ đạo phòng, chống bệnh khảm lá của Ban chỉ đạo phòng, chống bệnh khảm lá Bộ Nông nghiệp và PTNT; Báo cáo công tác phòng, chống bệnh khảm lá khoai mì trong 6 tháng đầu năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ thời gian tới trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Ý kiến của các cơ quan nghiên cứu, đại diện các tỉnh,...

Kết thúc hội nghị, ông Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT phát biểu chỉ đạo các nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong thời gian tới như: Tăng cường thông tin tuyên truyền rộng rãi để nâng cao nhận thức người dân về bệnh hại, hiệu quả sử dụng giống sạch bệnh, quy trình phòng trừ; chú ý xây dựng các pano tuyên truyền bằng hình ảnh giới hạn về số lượng chữ. Sử dụng các giống KM 94, KM 419, KM 140, KM 505 để sản xuất. Xây dựng phương án sản xuất giống sạch bệnh,....

Hình ảnh Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Quốc Doanh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật