Các giải pháp bao bì đóng gói và công nghệ bảo quản sau thu hoạch đối với trái cây và rau củ quả tại Tây Ninh

Thứ tư - 25/11/2020 00:00 390 0
Nhằm mục đích cập nhật thông tin và bổ sung kiến thức chuyên môn nghiệp vụ về giải pháp bao bì đóng gói và bảo quản nông sản, cụ thể đối với sản phẩm rau, trái cây tươi cho lực lượng cán bộ kỹ thuật hoạt động trong lĩnh vực trồng trọt và Bảo vệ thực vật, một số doanh nghiệp, trang trại, gia trại, HTX sản xuất rau, cây ăn quả theo tiêu chuẩn VietGAP. Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ Thực vật tổ chức lớp tập huấn chuyên đề "Các giải pháp bao bì đóng gói và công nghệ bảo quản sau thu hoạch đối với trái cây và rau củ quả tại Tây Ninh".

Lớp tập huấn diễn ra vào ngày 12 tháng 11 năm 2020 tại Hội trường Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật.

Thành phần tham dự: lực lượng cán bộ kỹ thuật của Chi cục (30 người),Trung tâm Khuyến Nông (02 người), doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại sản xuất rau, cây ăn quả theo tiêu chuẩn VietGAP (18 người).

Giảng viên là Thạc sỹ Phạm Quốc Bảo, chuyên gia trong lĩnh vực bao bì đóng gói và bảo quản nông sản.



Lớp tập huấn được chuyên gia giới thiệu hướng dẫn về:

- Nguyên nhân nông sản sau thu hoạch bị tổn thất và cách khắc phục.

- Một số giải pháp và công nghệ bảo quản sau thu hoạch cho nông sản tươi, cụ thể như: công nghệ MAP (Modified atmosphere packaging) và các loại túi GreenMap bảo quản rau quả tươi, cách bảo quản; xử lý hơi nước nóng và quy trình xử lý, công nghệ chiếu xạ trái cây và quy trình chiếu xạ;

- Giải pháp diệt nấm mốc trên trái cây an toàn và thân thiện môi trường bằng chất Natacoat, Susaco…

- Vật tư hỗ trợ đóng gói trái cây xuất khẩu.

- Chuỗi bảo quản rau, quả sau thu hoạch.

Ngoài ra, lớp tập huấn cũng nhận nhiều ý kiến thắc mắc, thảo luận xoay quanh vấn đề bảo quản nông sản rau quả, trái cây và đã được chuyên gia giải đáp cụ thể./.

Chi cục Trồng trọt và BVTV

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây