Phối hợp, cung cấp thông tin khi xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt trên sông Vàm Cỏ Đông

Chủ nhật - 28/05/2023 08:55 474 0
PHỐI HỢP, CUNG CẤP THÔNG TIN KHI XẢY RA TÌNH TRẠNG CÁ CHẾT HÀNG LOẠT TRÊN SÔNG VÀM CỎ ĐÔNG

Theo thông tin Chi cục Chăn nuôi và Thú y Tây Ninh nhận được, thời gian gần đây, trên sông Vàm Cỏ Đông đoạn thuộc địa bàn thị xã Hòa Thành xảy ra tình trạng cá tự nhiên, cá nuôi trong lồng, bè dọc bờ sông chết bất thường, hàng loạt gây thiệt hại lớn nguồn lợi thủy sản tự nhiên và thiệt hại kinh tế cho người dân.

Để khắc phục tình trạng nói trên, tăng cường sự quản lý của nhà nước, sự phối hợp giữa Nhân dân và cơ quan quản lý trong công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản, ngăn ngừa dịch bệnh, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Tây Ninh đề nghị người dân sinh sống ven sông Vàm Cỏ Đông, các kênh rạch thuộc hệ thống sông Vàm Cỏ Đông khi phát hiện cá chết bất thường, hàng loạt vui lòng liên hệ Chi cục Chăn nuôi và Thú y Tây Ninh (21, Phan Chu Trinh, phường 2, thành phố Tây Ninh) để Chi cục hỗ trợ xác định nguyên nhân cá chết, đề xuất biện pháp xử lý và đưa ra khuyến cáo thích hợp để giảm thiểu thiệt hại cho người dân. Cụ thể:

1. Phòng Chăn nuôi và Thú y thuộc Chi cục Chăn nuôi và Thú y Tây Ninh

a) Ông Đặng Văn Quân, Trưởng phòng; điện thoại số: 0903.082.210

b) Ông Nguyễn Trí Dũng, Phó Trưởng phòng; điện thoại số: 0918.551.965

2. Trạm Chăn nuôi và Thú y các huyện, thị xã

a) Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Châu Thành

Ông Lê Đức Đoan, Trưởng trạm; điện thoại số: 0907.684.568

b) Trạm Chăn nuôi và Thú y thị xã Hòa Thành

Ông Nguyễn Minh Nhựt, Trưởng trạm; điện thoại số: 0962.717.069

c) Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Bến Cầu

Ông Huỳnh Văn Đấu, Trưởng trạm; điện thoại số: 0836.156.662

d) Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Gò Dầu

Ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng trạm; điện thoại số: 0909.898.179

đ) Trạm Chăn nuôi và Thú y thị xã Trảng Bàng

Ông Phương Khánh Hồng, Trưởng trạm; điện thoại số: 0918.212.949

Chi cục Chăn nuôi và Thú y Tây Ninh đề nghị người dân sinh sống ven sông Vàm Cỏ Đông, các kênh rạch thuộc hệ thống sông Vàm Cỏ Đông theo dõi, nắm bắt thông tin và cung cấp kịp thời, nhanh chóng cho các phòng, trạm thuộc Chi cục Chăn nuôi và Thú y Tây Ninh để có biện pháp xử lý khi xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt./.

Tác giả: Chan nuoi thu y