Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Châu Thành tăng cường kiểm soát vận chuyển trâu, bò qua biên giới và xử lý giết mổ động vật tại địa điểm không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép

Thứ ba - 21/03/2023 09:31 312 0

Ngày 05/3/2023, Công an huyện Châu Thành kiểm tra, bắt giữ 55 con bò nhập lậu từ Campuchia, nuôi nhốt tại ấp Bến Cầu, xã Biên Giới. Trạm Chăn nuôi và Thú y Châu Thành  phối hợp với công an huyện tiến hành cách ly 14 ngày để theo dõi; kiểm tra vệ sinh thú y; tiêm phòng vắc xin Lở mồm long móng, Viêm da nổi cục; tiêu độc sát trùng cho 55 con bò nói trên và hiện đang phối hợp xử lý theo quy định.

Hình: Nhốt cách ly bò chờ xử lý

Ngày 06/3/2022, Trạm Chăn nuôi và Thú y phối hợp với phòng Cảnh sát Môi trường thuộc Công an tỉnh Tây Ninh kiểm tra việc giết mổ ngoài các cơ sở được UBND huyện cho phép tại địa bàn xã Thái Bình. Qua kiểm tra phát hiện chủ hộ đang giết mổ một con bò trọng lượng khoảng 400kg. Xuất phát từ hoàn cảnh gia đình của chủ hộ và do mới vi phạm lần đầu nên Đoàn kiểm tra thống nhất lập biên bản nhắc nhở, cho ký cam kết không tái diễn.

Hình: Đoàn kiểm tra lập biên bản vi phạm hành chính

Trước tình hình bệnh gia súc, gia cầm cùng với việc mua bán trâu bò qua biên giới hết sức phức tạp, trong thời gian tới, Trạm Chăn nuôi và Thú y Châu Thành sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Chi cục Chăn nuôi và Thú y; Công văn số 1725/UBND  ngày 15/8/2022 của UBND huyện Châu Thành về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và thủy sản; Công văn số 07/UBND ngày 04/01/2023 của UBND huyện Châu Thành về việc tăng cường kiểm soát vận chuyển trâu, bò qua biên giới./.

Trạm Chăn nuôi và Thú y Châu Thành

Tác giả: Chan nuoi thu y