Công tác phối hợp triển khai các hoạt động khuyến nông năm 2022

Thứ năm - 01/12/2022 15:12 253 0
Thực hiện chương trình phối hợp hằng năm, trong năm 2022, hoạt động phối hợp cùng các Hội, Đoàn để triển khai thực hiện công tác khuyến nông trên địa bàn tỉnh ghi nhận nhiều nội dung đổi mới so với những năm trước đây.

Đoàn viên thanh niên học tập mô hình tại tỉnh Lâm Đồng

Cụ thể trong năm 2022, Trung tâm Khuyến nông đã phối hợp cùng Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh, Tỉnh Đoàn, Hội Nông dân tỉnh, Hội Cựu chiến binh tổ chức thực hiện 04 cuộc Hội thảo chuyên đề với hơn 200 hội viên tham dự, 03 chuyến học tập mô hình sản xuất nông nghiệp hay, hiệu quả có thể ứng dụng phù hợp vào điều kiện tự nhiên tỉnh Tây Ninh cho gần 70 hội viên, đây là các nội dung mới so với những năm trước đây, phối hợp Hội Nông dân tỉnh thực hiện 01 mô hình trình diễn tại xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng.

Hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ tham dự Hội thảo

Qua triển khai thực hiện các nội dung trong chương trình phối hợp đã tạo điều kiện cho hội viên các Hội, Đoàn tiếp cận thêm thông tin về các tiến bộ khoa học kỹ thuật, các phương pháp tổ chức sản xuất trên các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản để ứng dụng vào thực tế, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường về an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ môi trường.

Việc phối hợp với các Hội, Đoàn để triển khai các hoạt động Khuyến nông trên địa bàn tỉnh đã phát huy tối đa lợi thế của từng đơn vị trong việc thực hiện các nội dung chương trình hợp tác để đẩy mạnh hỗ trợ người dân trong việc nâng cao năng lực sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

Trung tâm Khuyến nông./.

Tác giả: Khuyen nong