Hội thảo chuyên đề “Giải pháp phòng trừ sâu bệnh hại trên rau ăn quả”

Thứ ba - 06/09/2022 09:14 389 0

Hội thảo chuyên đề “Giải pháp phòng trừ sâu bệnh hại trên rau ăn quả”

Ngày 26 tháng 08 năm 2022 tại hộ ông Nguyễn Văn Nghị (ấp Sân Lễ, xã Hảo Đước, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh), thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ Khuyến nông năm 2022, trạm Khuyến nông huyện Châu Thành tổ chức hội thảo chuyên đề “Giải pháp phòng trừ sâu, bệnh hại trên rau quả”.
     Đến tham dự Hội thảo chuyên đề có ông Trần Ngọc Búp – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hảo Đước, đại diện các cơ quan nông nghiệp địa phương và 38 nông dân trồng rau trên địa bàn huyện.

Tại Hội thảo, bà con nông dân đã được cung cấp thông tin về tình hình sâu bệnh hại, những sâu bệnh hại nguy hiểm cho rau ăn quả và những giải pháp phòng trừ hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, nông dân trồng rau cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm về những biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại.
     Thông qua Hội thảo giúp bà con nông dân nắm bắt bắt được các kỹ thuật cơ bản để nhận biết được các loài sâu bệnh hại trên rau ăn quả từ đó triển khai thực hiện các biện pháp chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại phù hợp, giúp cây khỏe, sinh trưởng và phát triển tốt, bảm bảo mùa vụ bội thu.
Khuyến nông Châu Thành./.

Tác giả: Khuyen nong

Nguồn tin: Trung tâm Khuyến nông