Học tập kinh nghiệm mô hình nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng

Thứ tư - 20/07/2022 15:02 219 0

Học tập kinh nghiệm mô hình nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng

Thực hiện chương trình phối hợp thực hiện công tác khuyến nông năm 2022, từ ngày 07-08/7/2022, Trung tâm Khuyến nông phối hợp cùng Hội Nông dân tỉnh tổ chức học tập kinh nghiệm các mô hình sản xuất nông nghiệp hay, hiệu quả trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Tham gia đoàn có lãnh đạo Hội nông dân tỉnh, Trung tâm Khuyến nông cùng hội viên Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh.
Qua 02 ngày làm việc, Đoàn đã được các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng trao đổi về công tác tổ chức, chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác Hội thời gian qua tại địa phương. Ngoài ra, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng cũng giới thiệu, chia sẻ tổng quan về các mô hình sản xuất tiêu biểu mang lại hiệu quả kinh tế cao nổi bật của tỉnh Sóc Trăng.

Tại đây, Đoàn được Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng hướng dẫn tham quan mô hình nuôi nuôi tôm Công nghệ cao tại trang trại nuôi tôm công nghệ cao CPF-COMBNE “Đất Việt Farm” tại phường Khánh Hòa, thị xã Vĩnh Châu. Mô hình được đầu tư quy trình nuôi tôm trong ao lót bạc PE theo hướng công nghệ cao, ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến, góp phần tăng sản lượng tôm nuôi, tỷ lệ tôm nuôi bị thiệt hại do tác động môi trường, dịch bệnh… Qua đó, tạo sản phẩm đáp ứng tốt các tiêu chuẩn theo yêu cầu của thị trường xuất khẩu, nâng cao giá trị gia tăng và phát triển con tôm bền vững. Đặc điểm về hiệu quả kinh tế của mô hình: mỗi vụ nuôi khoảng 100-110 ngày có thể xuất bán với tỷ lệ nuôi sống đạt trung bình trên 60%. Sau nuôi 01 năm trừ tất cả chi phí có thể thu hồi vốn đầu tư. Hiện nguồn cung không đủ cầu nên giá xuất bán tôm luôn ổn định ở mức khá cao. Hệ thống ao đầu tư có thể nuôi được trên 10 năm nên hiệu quả mang lại rất cao.
Bên cạnh đó, đoàn học tập đã cùng Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng thảo luận, trao đổi một số nội dung liên quan đến chi phí, kỹ thuật thực hiện mô hình, hiệu quả của mô hình sản xuất mang lại, chương trình, kế hoạch, giải pháp đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp hiện nay, đưa ra phương hướng áp dụng phù hợp với điều kiện của tỉnh Tây Ninh.
          Trung tâm Khuyến nông./.

Tác giả: Khuyến nông

Nguồn tin: Trung tâm Khuyến nông.