Tập huấn trồng mãng cầu cho nông dân xã Tân Hưng

Thứ hai - 09/09/2013 23:25 140 0

Chiều ngày 20/6/2013, trạm Khuyến nông Tân Châu phối hợp cùng với Hội Nông dân huyện Tân Châu tiến hành tập huấn cho hơn 25 nông dân trồng mãng cầu trên địa bàn xã Tân Hưng, đây là kế hoạch phối hợp hàng năm giữa trạm Khuyến nông với Hội nông dân huyện.

Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt, hướng dẫn những kiến thức cơ bản về kỹ thuật canh tác cây mãng cầu, chọn giống, nhân giống, cách trồng, chăm sóc, bón phân cân đối, cũng như cách quản lý dinh dưỡng, phòng trừ một số sâu bệnh tổng hợp trên cây.

Hiện nay, cây mãng cầu đã là một trong những cây trồng thế mạnh ở xã Tân Hưng, đặc biệt trong thời gian qua, thương hiệu mãng cầu Bà Đen đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận Chỉ dẫn địa lý, đây là điều kiện thuận lợi để người dân yên tâm đầu tư vào sản xuất, tuy nhiên do quá trình canh tác người dân đã lạm dụng, sử dụng quá nhiều các loại thuốc BVTV, điều này đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề an toàn thực phẩm khiến người tiêu dùng e ngại khi sử dụng.

Lớp tập huấn đã giúp cho bà con nông dân vùng sản xuất nâng cao kiến thức kỹ thuật về trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại trên cây mãng cầu, đây là những kiến thức bổ ích và thiết thực giúp người nông dân nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế trong sản xuất, góp phần tích cực vào công cuộc xóa đói giảm nghèo ở địa phương, đưa thương hiệu Mãng cầu Bà Đen vươn xa hơn nữa trong tương lai.