Chi cục Chăn nuôi và Thú y tổ chức tập huấn về kiến thức an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm động vật dùng làm thực phẩm

Thứ ba - 01/08/2017 22:00 138 0

Hiện nay nhu cầu về chất lượng thực phẩm của người tiêu dùng ngày càng nâng cao, do đó các hoạt động chăn nuôi, giết mổ phải thực hiện theo đúng quy trình nhằm cung cấp ra thị trường sản phẩm động vật an toàn, có nguồn gốc xuất xứ theo quy định.

Để triển khai nội dung trên Chi cục Chăn nuôi và Thú y Tây Ninh tổ chức tập huấn, tuyên truyền kiến thức về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm động vật dùng làm thực phẩm cho đối tượng là chủ các cơ sở chăn nuôi, cơ sở giết mổ và những người trực tiếp tham gia giết mổ trên địa bàn tỉnh.

Từ đầu năm 2017 đến nay Chi cục đã tổ chức 03 lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực thú y tại các huyện Hòa Thành, Châu Thành, Tân Biên, Tân Châu và Chi nhánh Công ty TNHH một thành viên Bò sữa Việt Nam – Trang trại Bò sữa Tây Ninh, tổng số lượt người tham gia là 122 người.

Nội dung tập huấn: giới thiệu các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm như Luật an toàn thực phẩm, Nghị định 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm và Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014 của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và PTNT và Bộ Công Thương về hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; giới thiệu các mối nguy về an toàn thực phẩm; kiến thức an toàn thực phẩm chuyên ngành chăn nuôi, giết mổ, sơ chế, chế biến sản phẩm động vật dùng làm thực phẩm; đồng thời hướng dẫn về quy trình, thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sau mỗi khóa tập huấn, các học viên được kiểm tra xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm động vật dùng làm thực phẩm. Kết quả 100% học viên đều đạt và được cấp giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm.

Để các cơ sở chăn nuôi, cơ sở giết mổ hoạt động theo đúng quy trình, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hướng tới việc xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn phục vụ nhu cầu thực phẩm trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận, trong thời gian tới, Chi cục tiếp tục tổ chức tập huấn, tuyên truyền kiến thức về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm động vật dùng làm thực phẩm cho đối tượng là chủ các cơ sở chăn nuôi, cơ sở giết mổ và những người trực tiếp tham gia giết mổ theo nhu cầu của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, Chi cục cũng tăng cường quản lý, giám sát triệt để việc thực hiện điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở chăn nuôi, cơ sở giết mổ đã được cấp giấy chứng nhận và hướng dẫn nâng cấp những cơ sở chăn nuôi, cơ sở giết mổ chưa đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm./.

Phòng Thú y Cộng đồng - Chi cục Chăn nuôi và Thú y.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây