Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi vịt thịt an toàn sinh học

Thứ tư - 01/06/2022 17:00 277 0

Ngày 13 tháng 05 năm 2022 tại hộ ông Nguyễn Văn Kiệt (ấp An Điền, xã An Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh), trạm Khuyến nông huyện Châu Thành tổ chức lớp tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi vịt an toàn sinh học cho hộ tham gia thực hiện mô hình trình diễn khuyến nông năm 2022 và các hộ lân cận.

Mô hình chăn nuôi vịt an toàn sinh học trên địa huyện Châu Thành được thực hiện tại hộ ông Nguyễn Văn Kiệt, ngụ tại ấp An Điền, xã An Bình với quy mô 1.000 con. Nông dân tham gia mô hình được hỗ trợ 50% con giống và 30% vật tư thiết yếu để thực hiện mô hình.

Thông qua lớp tập huấn, nông dân được cán bộ Khuyến nông hướng dẫn cách chọn con giống; chuẩn bị chuồng trại và dụng cụ chăn nuôi vịt thịt; mật độ chăn nuôi, mật độ, độ ẩm và chế độ chiếu sáng đối với vịt; thức ăn và phương pháp cho ăn; nước uống và phương pháp cho uống; tiêm phòng vắc xin và cách nhận biết một số bệnh thường gặp trong chăn nuôi để có biện pháp phòng trị. Tại lớp tập huấn các học viên đã tham gia trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tế và những khó khăn vướng mắc đang gặp phải.

Qua lớp tập huấn nhằm giúp cho người nắm vững thêm kiến thức về chăn nuôi vịt thịt an toàn sinh học để áp dụng vào thực tiễn nhằm giảm chi phí, tăng thu nhập, giảm thiểu những ảnh hưởng xấu đến người chăn nuôi cũng như người tiêu dùng.

Trung tâm Khuyến nông./.