Tập huấn tuyên truyền phổ biến pháp luật về An toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp

Thứ ba - 13/12/2016 15:00 287 0

Bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm luôn giữ vị trí quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ sức khoẻ con người, tăng cường sức lao động học tập. Cho đến nay, đã có khá nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ trong sơ chế, bảo quản nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và các quy định an toàn thực phẩm ngày một hoàn thiện đi vào thực tiễn.

Tuy nhiên, kiến thức về an toàn thực phẩm của người sản xuất và tiêu dùng chưa được nhận thức một cách đầy đủ. Với mục đích tuyên truyền, phổ biến kiến thức, cung cấp thông tin về an toàn thực phẩm sâu rộng đến các tổ chức đoàn thể, Ban quản lý các chợ, cơ sở sản xuất kinh doanh, hướng dẫn các cơ sở sản xuất kinh doanh tuân thủ quy định việc đảm bảo an toàn thực phẩm và người tiêu dùng hiểu ý thức về an toàn thực phẩm đồng thời ủng hộ sản phẩm an toàn.

Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thuỷ sản phối hợp với phòng Nông nghiệp và  PTNT các huyện, Phòng Kinh tế Thành phố Tây Ninh, các Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Trạm Chăn nuôi và Thú y trên địa bàn huyện, thành phố đã tổ chức được 9 lớp tập huấn tuyên truyền phổ biến pháp luật về công tác quản lý chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn 9 huyện và thành phố cùng với 115 đĩa CD, 450 bộ tài liệu và 6.000 tờ bướm tuyên truyền.


Tại lớp tập huấn, các học viên được phổ biến, truyền đạt các kiến thức cơ bản  một số quy định của pháp luật về quản lý chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, tìm hiểu các nguyên nhân gây ô nhiễm thực phẩm, ngộ độc thực phẩm cùng các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm…

 Đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm luôn đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn nâng cao sức khoẻ của con người, góp phần vào việc phòng ngừa khống chế các nguy cơ gây hại cho sức khoẻ và phòng các bệnh nguy hiểm, vì vậy đòi hỏi các nhà sản xuất kinh doanh và chế biến thực phẩm cần có lương tâm, trách nhiệm, có nhận thức đúng đắn về các nguy cơ mất an toàn vệ  sinh thực phẩm để làm ra và cung ứng sản phẩm sạch cho con người tiêu dùng, góp phần xây dựng sự an toàn xã hội.  Qua lớp tập huấn này, cơ sở sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng cập nhật kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm tốt hơn. Đề nghị, các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thuỷ sản tuân thủ đúng quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, để sản xuất, kinh doanh thực phẩm đạt chất lượng, tạo được niềm tin cho người tiêu dùng, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể giám sát quá trình sản xuất, chế biến kinh doanh của cơ sở và cung cấp thông tin cho cơ quan chuyên môn các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế  biến các sản phẩm đạt chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như các cơ sở sản xuất, chế  biến kinh doanh các sản phẩm kém chất lượng mất an toàn về vệ sinh thực phẩm, để kịp thời biểu dương những cơ sở làm tốt cũng như chấn chỉnh xử lý các cơ sở vi phạm./.

                                                                                         

Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản

 

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây