Chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm

Thứ hai - 17/04/2017 21:00 199 0

Trong những năm gần đây, nhu cầu sử dụng các thực phẩm chế biến từ thực vật và các sản phẩm từ thịt gia súc, gia cầm của người dân ngày càng nhiều, các sản phẩm ngày càng đa dạng và thị trường tiêu thụ ngày càng tăng. Vì thế, các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm cũng tăng theo.


Hình 1: Cơ sở sản xuất chả lụa trên địa bàn tỉnh


Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng, an toàn các sản phẩm, trước Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã thành lập Đoàn thanh tra đột xuất, tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Hòa Thành và Thành phố Tây Ninh (từ ngày 05/01/2017 đến ngày 06/01/2017). Đoàn tiến hành thanh, kiểm tra 09 cơ sở gồm: 03 cơ sở sản xuất nem chay; 01 cơ sở sản xuất tàu hủ ky; 02 cơ sở sản xuất mì căn, đùi gà chay; 01 cơ sở quay heo; 02 cơ sở sản xuất chả lụa và lấy 06 mẫu thực phẩm kiểm nghiệm các chỉ tiêu chất lượng. 


Hình 2: Cơ sở sản xuất chả lụa không đảm bảo vệ sinh ATTP


Qua kết quả thanh, kiểm tra 09 cơ sở, trong đó 07 cơ sở vi phạm (04 cơ sở vi phạm về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP); 02 cơ sở vi phạm về điều kiện đảm bảo ATTP và chất lượng sản phẩm; 01 cơ sở vi phạm về chất lượng sản phẩm), kiểm nghiệm 03 mẫu thực phẩm không đạt (cơ sở sản xuất mì căn, chả lụa, chả lụa và bò viên). Điều đó cho thấy, việc chấp hành các điều kiện quy định về ATTP tại các cơ sở sản xuất còn hạn chế, nhận thức về ATTP chưa cao và chưa được các cơ sở sản xuất quan tâm. Đoàn thanh tra đã nhắc nhở 04 cơ sở vi phạm khắc phục các lỗi vi phạm nhằm đảm bảo ATTP, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 03 cơ sở vi phạm với tổng số tiền là 16.000.000 đồng./.



  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây