Chất lượng, an toàn thực phẩm tác động trực tiếp, thường xuyên đến sức khỏe, người sử dụng. Công tác quản lý an toàn thực phẩm của 03 ngành: Y tế, Nông nghiệp, Công Thương cùng với sự phối hợp của các đoàn thể có liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố trong những năm qua đã có nhiều chuyển biến tích cực. Với mục tiêu từng bước kiểm soát được điều kiện an toàn thực phẩm, góp phần giảm thiểu các vụ ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm, đồng thời nâng cao trách nhiệm của người kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm. Trong của Kế hoạch Triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2017, vào lúc 6 giờ 30 phút sáng ngày 11.4.2017, tại Trung tâm Văn hoá tỉnh, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017.
Hưởng ứng Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn
thực phẩm” năm 2017
tại Trung tâm văn hoá tỉnh Tây Ninh
Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc - Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh; các thành viên của Ban chỉ đạo liên ngành và 350 đại biểu đại diện cho các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội, cơ sở kinh doanh, sản xuất…
Tháng hành động năm 2017 diễn ra từ ngày 15.4.2017 đến 15.5.2017, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội làm tốt công tác tuyên truyền, tạo bước chuyển mới về nhận thức và hành động trong cán bộ, công chức, các hội viên và nhân dân trong việc sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm; yêu cầu các ngành liên quan tăng cường các biện pháp thanh tra, kiểm tra, nâng cao ý thức của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; đảm bảo thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng; không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; không tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất, phụ gia trong chế biến thực phẩm; cồn công nghiệp trong sản xuất rượu; tích cực xây dựng các cửa hàng thực phẩm sạch, từng bước cải thiện niềm tin cho người tiêu dùng. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc cũng kêu gọi toàn xã hội hãy nói không với thực phẩm bẩn.
Để giảm thiểu sự tồn tại của thực phẩm, rau, thịt, thuỷ sản và các sản phẩm từ rau, thịt, thuỷ sản tươi sống không an toàn; không sử dụng cồn công nghiệp trong pha chế và sản xuất rượu... nhằm bảo vệ sức khoẻ cho người tiêu dùng, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm chọn khẩu hiệu tuyên truyền tháng hành động là "Sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu".
Sau buổi lễ phát động các Sở, ban, ngành, cơ sở sản xuất, kinh doanh và lực lượng tham gia, diễu hành qua các trục đường chính trong tỉnh để hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017./.
Chi cục QLCL
Ý kiến bạn đọc