Hướng đến mục tiêu xuất khẩu các sản phẩm rau, quả của Tây Ninh ra thị trường thế giới nên việc áp dụng tiêu chuẩn Global GAP trong sản xuất nông nghiệp sẽ cho ra những sản phẩm an toàn, đảm bảo vệ sinh, nguồn gốc và chất lượng sản phẩm được thừa nhận trên phạm vi toàn cầu. Từ đó nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, ổn định thu nhập cho người nông dân theo định hướng của Đề án tái cơ cấu lại nền nông nghiệp tỉnh Tây Ninh theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.
Để tạo nguồn nhân lực hỗ trợ nông dân sản xuất rau, quả theo tiêu chuẩn Global GAP trên địa bàn tỉnh Tây Ninh trong năm 2017 và những năm tiếp theo; được sự phê duyệt của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Tây Ninh phối hợp với Công ty TNHH Công nghệ NHONHO (đơn vị được Bộ Nông nghiệp và PTNT chỉ định) tổ chức lớp đào tạo giảng viên (TỐT) cho 30 cán bộ kỹ thuật ngành nông nghiệp, nông dân trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.
Khai giảng lớp TOT GlobalGAp trên rau, quả
Lớp học diễn ra thời gian từ 30/3/2017 đến ngày 07/4/2017, học viên gồm cán bộ kỹ thuật của Chi cục Trồng trọt và BVTV, Trung tâm Khuyến nông, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Tân Biên và nông dân sản xuất rau, quả trên địa bàn. Trong suốt khóa học, học viên được trang bị kiến thức các tiêu chuẩn liên quan trong hệ thống quản lý về an toàn thực phẩm; Nhận thức chung về Global GAP (tiêu chuẩn toàn cầu); Nguyên tắc cơ bản của thực hành sản xuất nông nghiệp tốt; Hướng dẫn xây dựng thực hành sản xuất nông nghiệp tốt theo Global GAP; Kỹ năng tư vấn theo tiêu chuẩn Global GAP…
Phòng Trồng trọt
Ý kiến bạn đọc